5 เหตุผลทำไม SMEs ถึงต้องมีระบบ Loyalty Program

✨ “การหาลูกค้าใหม่เข้าร้านค้าของคุณนั้นใช้งบประมาณ หรือ ทรัพยากรต่างๆมากกว่าการรักษาฐานลูกค้าเดิมให้กลับมาซื้อซ้ำถึง 5 – 7 เท่า” (Harvard Business Review)
.
การรักษาฐานลูกค้าเก่าๆเพื่อให้กลับมาซื้อซ้ำนั้น จึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับธุรกิจในยุค 4.0
.
วันนี้เราจะมาบอกเหตุผลว่า ทำไมร้านอาหาร ร้านชานม คลีนิคเสริมความงาม หรือ SMEs อื่นๆ ถึงควรจะเริ่มทำระบบ Loyalty Program หรือ CRM เพื่อต่อยอดธุรกิจของคุณได้แล้ว

ลดรายจ่าย เพิ่มยอดขาย

1.ลดรายจ่าย เพิ่มยอดขาย

หลายๆธุรกิจนั้น มัวแต่ทำการตลาดหาลูกค้าใหม่ ๆ แต่กลับไม่สนใจการรักษาลูกค้าเก่าให้กลับมาซื้อซ้ำ ทำให้เสียงบการตลาดและทรัพยากรต่าง ๆไปโดยไม่ได้ผลตอบรับกลับมาดีเท่าที่ควร รู้หรือไม่ว่า
.
✅ ด้วยระบบ Loyalty Program หรือระบบสมาชิกสะสมคะแนน โปรโมชั่นจะสามารถช่วยให้ลูกค้าของคุณกลับมาซื้อ หรือ ใช้บริการของคุณได้บ่อยขึ้น และช่วยเพิ่มยอดขายได้ 5-95% โดยที่คุณอาจจะคิดไม่ถึงก็เป็นได้
.
ยิ่งไปกว่านั้น เรายังสามารถนำข้อมูลที่ได้จากลูกค้าแต่ละคนมาทำโปรโมชั่น ที่ตรงจุด ตรงใจ และตรงกลุ่มลูกค้าได้ดีขึ้น ซึ่งทำให้ลดค่าใช้จ่ายโฆษณาที่ไม่ได้ผล และหวังผลในการทำโปรโมทได้ดีมากยิ่งๆขึ้นอีกด้วย

สร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้า

2.สร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้า

หลังจากที่คุณได้เริ่มระบบ Loyalty และ CRM ที่ร้านค้าแล้วจะสามารถทำให้คุณสามารถเก็บข้อมูล
ของลูกค้าได้มากขึ้น เพื่อใช้ในการสื่อสารที่ดีขึ้น หรือ การทำโปรโมชั่นที่ตรงใจ
.
ยกตัวอย่างเช่น เดือนหน้าคือเดือนตุลาคม คุณสามารถยิงโปรโมชั่นวันเกิดให้กับลูกค้าที่เกิดเดือน
ตุลาคมโดยเฉพาะ เพื่อให้เขามาสังสรรค์วันเกิดที่ร้านของคุณ และยิ่งไปกว่านั้น เมื่อลูกค้ามาฉลองวันเกิดที
ร้านค้าคุณ ก็เป็นไปได้มากกว่า ลูกค้าเหล่านั้นจะถ่ายรูป หรือ เก็บวิดีโอวันสำคัญเพื่อไปโพสต่อใน Social Media เพื่อโฆษณาร้านคุณต่อก็เป็นได้ ลูกค้ารู้สึกพิเศษและได้ประสบการณ์ที่ดีขึ้น ร้านค้าได้ลูกค้าบอกต่อ มีแต่วิน กับ วินใช่ไหมครับ

สร้างความจดจำที่ดีให้กับลูกค้าที่มีต่อแบรนด์

3.สร้างความจดจำที่ดีให้กับลูกค้าที่มีต่อแบรนด์

หากธุรกิจสามารถทำระบบ Loyalty ที่ทำให้ลูกค้าพึงพอใจมากขึ้น ก็จะมีแนวโน้มที่ที่ลูกค้าจะจดจำแบรนด์ หรือ ธุรกิจคุณได้ดีมากๆยิ่งขึ้น
ตัวอย่างเช่น ธุรกิจที่สามารถนำข้อมูลของลูกค้ามาใช้ประโยชน์ได้มากเท่าไหร่ ก็จะสามารถสื่อสาร หรือ ทำโปรโมชั่นที่มีความเกี่ยวข้อง หรือ ตรงใจลูกค้ามากขึ้น ก็จะทำให้ธุรกิจนั้นๆโดนเด่นและอยู่ในใจของลูกค้าเสมอ ซึ่งจะนำมาซึ่งความจงรักภักดี และ การบอกต่อธุรกิจนั้นๆให้กับคนรู้จัก หรือ เพื่อนฝูงอีกด้วย

ช่วยดึงดูดลูกค้าใหม่อัตโนมัติ

4.ช่วยดึงดูดลูกค้าใหม่อัตโนมัติ

เมื่อลูกค้าของเราได้รับความพึงพอใจที่มากกว่า ที่เขาได้รับจากร้านค้าหรือธุรกิจอื่นแล้วละก็ ลูกค้าเหล่านั้นนอกจากที่เขาจะกลับมาใช้บริการบ่อยขึ้น เขายังใช้จ่ายกับธุรกิจนั้นๆมากขึ้นอีกด้วย
.
และสิ่งที่เป็นการตลาดที่ดีที่สุดในโลก นับแต่อดีตจนถึงปัจจุบันนั้นคือ การบอกต่อ หรือ Word of mount นั้นเอง ซึ่งนักการตลาดจากทั่วโลกได้ทำการค้นคว้ามาแล้วว่า
.
ระบบ Loyalty ที่ดีนั้น จะสามารถกระตุ้นให้เกิดการบอกต่อได้มากกว่าการทำการตลาดแบบอื่นๆมาก เพราะฉะนั้นนอกจากลูกค้าจะติดหนึบกับเราแล้ว เขายังคงไปชวนเพื่อนๆมาเป็นลูกค้าเราอีกต่อด้วย

เทคโนโลยีมีราคาถูกลง และคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น

5.เทคโนโลยีมีราคาถูกลง และคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น

อีกหนึ่งเหตุที่เจ้าของธุรกิจควรเริ่มระบบ Loyalty หรือ มองหา CRM ในวันนี้คือ เทคโนโลยีมีราคาที่ถูกลง และ ใช้งานได้ง่ายขึ้นมาก
.
ในสมัยก่อนหากธุรกิจ SME จะสามารถมีระบบ Loyalty ก็จะเริ่มมองหา บัตรแสตมป์ บัตรสะสมคะแนน ซึ่งทำให้เกิดปัญหาตามมามากมายไม่ว่าจะเป็น ลูกค้าโกงคะแนน ลูกค้าสลับบัตรกับคนอื่น ลูกค้าบัตรหาย และยิ่งไปกว่านั้น ธุรกิจไม่สามารถเก็บข้อมูลลูกค้าเพื่อใช้ประโยชน์ในอนาคตได้อีกด้วย
.
จะดีกว่าไหม ถ้าวันนี้เจ้าของธุรกิจ SMEs สามารถเริ่ม Loyalty Program ที่ตอบโจทย์ได้ในราคาที่ย่อมเยาว์
.
ขอแนะนำ Dayly CRM แพลตฟอร์ม Loyalty ที่มีประสิทธิภาพ ช่วยเหลือให้ร้านค้าต่างๆ สามารถสร้างระบบ Digital Loyalty ที่มีประสิทธิภาพและเหมาะกับธุรกิจหลากหลายรูปแบบและมีข้อดีมากมายอีกด้วย
✅ เริ่มระบบทั้งหมดได้ภายใน 3 ชั่วโมง เพียงคุณมีมือถือ 1 เครื่อง
✅ ไม่ต้องลงทุน Hardware เพิ่มเติม
✅ มอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าและร้านค้า
✅ ทีมงานมีประสบการณ์ด้าน CRM และ Loyalty ถึง 8 ปี
✅ สามารถทดลองใช้ฟรี ไม่มีข้อผูกมัด

หากสนใจระบบ CRM และ Loyalty Platform
สามารถศึกษาเพิ่มเติมหรือทดลองใช้งานระบบได้ฟรี ที่ http://bit.ly/2K8Q2uH
สามารถอ่านบทความอื่นๆ เพื่อต่อยอดธุรกิจคุณได้ที่นี่
.
หรือติดต่อสอบถาม
📞 : 02-030-0089
📱 LINE@ : http://nav.cx/55xpnio
Facebook: Dayly CRM & Loyalty Platform
⏰ : เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *